Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Lao động - Tiền lương

Gia đình tôi là hộ cận nghèo. Bố của tôi chạy xe ôm truyền thống, mẹ tôi rửa chén bát thuê và tôi làm phục vụ tại quán ăn. Khi tỉnh Bến Tre áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gia đình tôi mất nguồn thu nhập. Gia đình tôi đã nộp 3 giấy đề nghị hỗ trợ dành cho người lao động không có hợp đồng lao động nhưng đến nay chưa được hồi âm. Xin hỏi, khi nào gia đình tôi sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ?
Xem chi tiết
Đặng Thị Ngọc Ánh

Lao động - Tiền lương

Tôi kinh doanh ăn uống, nhưng phải nghỉ theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Tôi được biết có chế độ trợ cấp cho hộ kinh doanh, nhưng tôi bị mất giấy đăng ký kinh doanh, chỉ có mã số thuế. Vậy tôi có được hưởng trợ cấp không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thao

Lao động - Tiền lương

Tôi có 13 năm công tác đóng BHXH tại một công ty thuộc Bộ Xây dựng. Năm 2017, tôi xin nghỉ việc, đi làm tự do, không đóng BHXH. Xin hỏi, tôi có thuộc đối tượng được trợ cấp do ảnh hưởng dịch COVID-19 hay không?
Xem chi tiết
Khúc Huy Thành

Lĩnh vực khác

Tôi được biết tỉnh Phú Yên có thông báo hỗ trợ gạo cho huyện nào thực hiện giãn cách xã hội, mỗi nhân khẩu 15 kg. Nhưng thôn của tôi lại phát theo hộ, mỗi hộ được 15kg. Xin hỏi, thôn của tôi thực hiện như vậy có đúng không?
Xem chi tiết
Lê Thị Luyện

Lao động - Tiền lương

Tôi xin hỏi, lao động hợp đồng theo thoả thuận của cơ quan Nhà nước, phải nghỉ việc không lương do ảnh hưởng dịch COVID-19 thì có được hỗ trợ không?
Xem chi tiết
Hà Thị Chính

Lao động - Tiền lương

Tôi làm thợ cắt tóc hơn 40 năm tại thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên hơn 2 tháng nay tôi không có thu nhập. Vợ tôi thường xuyên đau ốm, gia cảnh khó khăn. Đề nghị chính quyền xem xét giúp đỡ.
Xem chi tiết
Đặng Thanh Liên

Lao động - Tiền lương

Ngày 18/7/2021, gia đình tôi đi cách ly tập trung đến ngày 29/7/2021 hoàn thành cách ly tập trung, sau đó tôi đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp cho người con dưới 16 tuổi nhưng đến nay gia đình tôi vẫn chưa nhận được khoản trợ cấp này trong khi gia đình khác phường đi cách ly về đã nhận được tiền. Tôi liên hệ phường Hòa Xuân thì được trả lời hồ sơ của con tôi đã được chuyển đến UBND quận Cẩm Lệ, tôi gửi mail đến quận hỏi cũng chưa nhận được câu trả lời. Vậy, thời gian giải quyết hồ sơ hỗ trợ do đi cách ly là bao lâu? Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bông

Lao động - Tiền lương

Tôi làm lái xe thuê cho tư nhân. Tôi bị thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đơn vị tư nhân trả lương cho tôi theo tháng và không đóng BHXH. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được hỗ trợ của Nhà nước không?
Xem chi tiết
Trần Văn Hà

Lao động - Tiền lương

Tôi công tác tại Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai. Cơ quan tôi vẫn chưa được nhận trợ cấp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, giải quyết.
Xem chi tiết
Ngô Văn Trung

Lao động - Tiền lương

Gia đình tôi là hộ kinh doanh quán ăn nhỏ. Vợ tôi là F1 phải cách ly tập trung theo quy định, còn tôi phải thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, đồng thời gia đình phải tạm ngừng kinh doanh. Tôi có làm đơn đề nghị hỗ trợ hộ kinh doanh nhưng địa phương yêu cầu tôi phải làm xác nhận ngừng kinh doanh trước thời gian cách ly 3 ngày. Theo tôi, đề nghị này không phù hợp bởi tôi không biết trước được thời gian tôi phải cách ly. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trường hợp của gia đình.
Xem chi tiết
Đỗ Hải Nam