Hỏi đáp về Thông tư 21

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Hiện tại công ty tôi có nhập một lô hàng bông tắm, phân loại hàng hóa tại hải quan thì sản phẩm thuộc nhóm "Plastic và các sản phẩm bằng plastic". Vậy, sản phẩm của công ty tôi có chịu sự kiểm soát của QCVN 01:2017/BCT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may hay không?

Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mai

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Hiện công ty tôi sản xuất quần áo, sản phẩm thuộc nhóm 2, đã có chứng nhận hợp chuẩn hợp quy thực hiện theo Phương thức 5. Cho tôi hỏi khi công ty chúng tôi thực hiện gia công từ những nguyên liệu của công ty, những nguyên liệu này đã được kiểm tra đánh giá hợp quy, sản phẩm làm ra tương tự như sản phẩm của chúng tôi, chỉ khác duy nhất là "Hiệu hàng hóa", vậy làm thế nào để đối tác của chúng tôi có thể bán hàng này ra thị trường?

Xem chi tiết
Phan Văn Tuấn

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Hiện tại sản phẩm công ty tôi đã có chứng nhận hợp quy của Tổng Cục tiêu chuẩn chất lượng  (Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3) đánh giá và cấp chứng nhận. Để hoàn tất thủ tục công bố hợp quy với Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, công ty chúng tôi cần phải hoàn tất hồ sơ nào và có biểu mẫu nào không?

Xem chi tiết
Hoàng Trang

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi có tham khảo Mục 3.1.1.1 Thông tư số 21/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương hướng dẫn tự công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân (bên thứ nhất) có ghi việc thử nghiệm phục vụ công bố hợp quy được thực hiện tại tổ chức thử nghiệm đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động thử nghiệm theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp. Vậy cho tôi hỏi, việc công bố hợp quy theo hình thức tự công bố thì có thể mang sản phẩm ra phòng thí nghiệm có đăng ký theo Nghị định số 107/2016/NĐ-CP là được phải không? Không cần đến phòng thí nghiệm được Bộ Công Thương chỉ định theo Thông tư số 21/2017/TT-BCT phải không? Vì theo hình thức 2 là trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả đánh giá của tổ chức chứng nhận/giám định được chỉ định.

Theo tôi hiểu, hình thức 1 (tự công bố) là kết quả thí nghiệm của cơ quan thử nghiệm có đăng ký theo Nghị định số 107/2016/NĐ-CP  và hình thức còn lại là bắt buộc phải thí nghiệm tại công ty thí nghiệm được chỉ định theo Thông tư số 21/2017/TT-BCT

Ví dụ: Công ty thử nghiệm A chưa được chỉ định kiểm tra theo Thông tư số 21/2017/TT-BCT, nhưng có đăng ký thử nghiệm, trường hợp này Công ty A chỉ được làm thử nghiệm cho hình thức tự công bố.

Tôi hiểu như vậy có đúng không?

Xem chi tiết
Kim Tiến

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Công ty TNHH Ánh Minh sau khi nhận được quyết định chứng nhận hợp quy đã gửi thủ tục giấy tờ công bố hợp quy qua đường bưu điện EMS. Cho tôi hỏi, Công ty tôi gửi như vậy có hợp lệ không? Và làm cách nào để tra cứu hồ sơ?

Xem chi tiết
Đỗ Thị Ánh Nhi

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Sản phẩm bên tôi đã có chứng nhận hợp chuẩn hợp quy thực hiện theo phương thức 5 do Công ty cổ phần chứng nhận và giám định IQC cấp. Hiện tôi có tham gia một gói thầu trong đó yêu cầu cung cấp Giấy chứng nhận hợp quy của Viện Dệt May. Cho tôi hỏi, bên tôi phải đưa cho Viện Dệt May chứng nhận 1 lần nữa hay đưa chứng nhận do bên Công ty cổ phần chứng nhận và giám định IQC đã cấp?

Xem chi tiết
Cẩm Tiên

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Cho tôi hỏi, làm thế nào để người mua nhận biết được sản phẩm dệt may đang bày bán tại cửa hàng/hiệu buôn là đã được phép đưa ra thị trường Việt Nam? Ví dụ: Ông A mua 1 mảnh vải B và 1 áo sơ mi C tại 1 cửa hàng, vậy làm cách nào để biết các sản phẩm trên là được phép mua, bán (đưa ra thị trường)?

Xem chi tiết
Doãn Thu

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp FDI sản xuất ra vải trong Danh mục I Thông tư số 21/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương sau đó bán cho các công ty trong nước, và công ty này mua làm nguyên liệu để sản xuất ra quần áo và xuất khẩu ra nước ngoài.

Vậy, trường hợp này doanh nghiệp chúng tôi có phải công bố hợp quy và dán nhãn CR không? Trường hợp chúng tôi yêu cầu người mua hàng làm cam kết chỉ sử dụng để sản xuất hàng xuất khẩu mà không tiêu dùng tại Việt Nam thì có phải thực hiện theo Thông tư số 21/2017/TT-BCT hay không?

Xem chi tiết
Nguyễn Thúy

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Công ty chúng tôi có câu hỏi liên quan đến Quyết định số 765/QĐ-BCT ngày 29/03/2019 như sau:

Danh mục các mặt hàng được cắt giảm kiểm tra chuyên ngành trong phụ lục đính kèm có các mặt hàng kèm mã số HS.

Vậy, các danh mục hàng hóa này là những hàng hóa cần phải thực hiện kiểm tra chuyên ngành sau khi đã cắt giảm rồi, hay danh mục hàng hóa này là danh mục hàng hóa được miễn kiểm tra chuyên ngành của Bộ Công Thương?

Xem chi tiết
Nguyễn Thị Như Khánh

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Công ty chúng tôi có kế hoạch nhập khẩu các mặt hàng như sau: Vải lau phòng sạch từ vải dệt (80% Polyester và 20% Nylon) các kích thước 9”x9” và 6”x6”, mã HS 630710902; Găng tay bảo hộ dệt kim từ sợi nylon (hoặc sợi polyester) không cách điện, không dùng trong y tế, dùng trong các nhà máy công nghiệp, mã HS 61161090. Công ty chúng tôi sẽ bán trực tiếp các mặt hàng trên cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và khu chế xuất. Vậy, theo Thông tư số 21/2017/TT-BCT, Công ty chúng tôi có cần tiến hành kiểm định về hàm lượng formaldehyt, amin thơm và công bố hợp quy cho lô hàng này trước khi bán không?

Xem chi tiết
Đỗ Hà