Hỏi đáp về Thông tư 21

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Cho tôi hỏi, làm thế nào để người mua nhận biết được sản phẩm dệt may đang bày bán tại cửa hàng/hiệu buôn là đã được phép đưa ra thị trường Việt Nam? Ví dụ: Ông A mua 1 mảnh vải B và 1 áo sơ mi C tại 1 cửa hàng, vậy làm cách nào để biết các sản phẩm trên là được phép mua, bán (đưa ra thị trường)?

Xem chi tiết
Doãn Thu

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp FDI sản xuất ra vải trong Danh mục I Thông tư số 21/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương sau đó bán cho các công ty trong nước, và công ty này mua làm nguyên liệu để sản xuất ra quần áo và xuất khẩu ra nước ngoài.

Vậy, trường hợp này doanh nghiệp chúng tôi có phải công bố hợp quy và dán nhãn CR không? Trường hợp chúng tôi yêu cầu người mua hàng làm cam kết chỉ sử dụng để sản xuất hàng xuất khẩu mà không tiêu dùng tại Việt Nam thì có phải thực hiện theo Thông tư số 21/2017/TT-BCT hay không?

Xem chi tiết
Nguyễn Thúy

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Công ty chúng tôi có câu hỏi liên quan đến Quyết định số 765/QĐ-BCT ngày 29/03/2019 như sau:

Danh mục các mặt hàng được cắt giảm kiểm tra chuyên ngành trong phụ lục đính kèm có các mặt hàng kèm mã số HS.

Vậy, các danh mục hàng hóa này là những hàng hóa cần phải thực hiện kiểm tra chuyên ngành sau khi đã cắt giảm rồi, hay danh mục hàng hóa này là danh mục hàng hóa được miễn kiểm tra chuyên ngành của Bộ Công Thương?

Xem chi tiết
Nguyễn Thị Như Khánh

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Công ty chúng tôi có kế hoạch nhập khẩu các mặt hàng như sau: Vải lau phòng sạch từ vải dệt (80% Polyester và 20% Nylon) các kích thước 9”x9” và 6”x6”, mã HS 630710902; Găng tay bảo hộ dệt kim từ sợi nylon (hoặc sợi polyester) không cách điện, không dùng trong y tế, dùng trong các nhà máy công nghiệp, mã HS 61161090. Công ty chúng tôi sẽ bán trực tiếp các mặt hàng trên cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và khu chế xuất. Vậy, theo Thông tư số 21/2017/TT-BCT, Công ty chúng tôi có cần tiến hành kiểm định về hàm lượng formaldehyt, amin thơm và công bố hợp quy cho lô hàng này trước khi bán không?

Xem chi tiết
Đỗ Hà

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Theo hướng dẫn tại Mục 1 Công văn số 1457/BTC-KHCN thì các sản phẩm dệt may khi đưa ra mua bán, trao đổi, tiếp thị trên thị trường Việt Nam (người dân Việt Nam sử dụng) phải thực hiện công bố hợp quy. Nhưng Công ty chúng tôi sản xuất ra vải trong danh mục I Thông tư số 21/2017/TT-BCT sau đó bán vải cho các công ty trong nước và công ty này mua vải làm nguyên liệu để sản xuất ra quần áo và xuất khẩu ra nước ngoài, cả nguyên liệu vải và quần áo sản xuất ra người Việt Nam đều không sử dụng. Vậy, trường hợp này doanh nghiệp chúng tôi là người bán vải có phải công bố hợp quy và dán nhãn CR cho vải trước khi đưa hàng ra khỏi nhà máy để giao cho khách hàng hay không?

Xem chi tiết
Đới Thúy

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Theo quy định tại Thông tư số 21/2017/TT-BCT, sản phẩm dệt may phải được công bố hợp quy trước khi đưa ra thị trường. Vậy, chúng tôi có thể hiểu là đưa ra thị trường cho người tiêu dùng cuối cùng hay thế nào? Công ty chúng tôi (A) nhập khẩu vải dệt thoi để bán cho công ty B (sản xuất ghế). Sau đó công ty B sẽ bán ghế cho công ty C để lắp ráp ô tô và tiêu thụ ô tô ở thị trường trong nước. Như vậy công ty A hay công ty C phải làm công bố hợp quy?

Sản phẩm vải dệt thoi nói trên sau 3 lần nhập khẩu liên tiếp mà phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hàm lượng formaldehyt và amind thơm thì có được miễn kiểm tra và làm công bố hợp quy không? Đối với việc tự công bố hợp quy với hàng nhập khẩu, doanh nghiệp cần phải thu thập những hồ sơ gì từ bên xuất khẩu để có thể đánh giá được hàng hóa phù hợp quy chuẩn kỹ thuật? Việc kiểm tra sự tuân thủ pháp luật đối với sản phẩm dệt may sẽ được Bộ Công Thương quản lý như thế nào?

Xem chi tiết
Trần Thị Thanh Hoa

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Chúng tôi là doanh nghiệp dệt may có sản phẩm chịu sự điều chỉnh theo Thông tư số 21/2017/TT-BCT của Bộ CôngThương. Nếu doanh nghiệp chúng tôi đã thực hiện công bố hợp quy sản phẩm dệt may nhưng không gửi hồ sơ đến Sở Công Thương tỉnh thì doanh nghiệp chúng tôi có bị phạt không? Nếu có thì căn cứ xử phạt theo văn bản nào? Trường hợp Sở Công Thương kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp về việc thực hiện Thông tư số 21/2017/TT-BCT thì kiểm tra ở mức độ nào? Kiểm tra những thủ tục gì ở doanh nghiệp?

Xem chi tiết
Nguyễn Trang

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Cơ quan chức năng (công an) có bắt giữ một lô hàng hóa là quần áo các loại (gồm nhiều kiểu áo quần khác nhau) không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, cơ quan đã ra quyết định xử phạt và tịch thu toàn bộ tang vật. Cho tôi hỏi, để xử lý số hàng hóa trên, chúng tôi có phải đi giám định theo Thông tư số 21/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương không?

Xem chi tiết
Hồ Thị Thủy Tiên

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Cho tôi hỏi, thủ tục công bố hợp quy  cho các chi nhánh, cửa hàng thuộc chuỗi hệ thống của doanh nghiệp được thực hiện như thế nào?
Xem chi tiết
Lục Thị Trang

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Cho tôi hỏi, việc công nhận kết quả thử nghiệm được tiến hành như thế nào?

Xem chi tiết
Văn Lâm