Hỏi: Bệnh viện hết thuốc, người bệnh mua ngoài có được thanh toán?

Người hỏi Trương Hoa - Đà Nẵng

Chi tiết câu hỏi :

Con của tôi dưới 6 tuổi, đang điều trị bệnh dậy thì sớm tại Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng. Đợt điều trị trước Bệnh viện báo hết thuốc BHYT nên tôi phải mua thuốc bên ngoài, không được BHYT thanh toán. Đợt điều trị này Bệnh viện cho biết vẫn chưa có thuốc và tôi vẫn phải mua thuốc bên ngoài. Vậy, tôi mua thuốc bên ngoài không được Bệnh viện thanh toán BHYT có đúng không? Trong trường hợp này, cơ quan, đơn vị nào chịu trách nhiệm?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bảo hiểm xã hội Việt Nam
BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Tại Điểm b, Khoản 5, Điều 5 Thông tư số 30/2018/TT-BYT ngày 30/10/2018 của Bộ Y tế ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc hóa dược, sinh phẩm, thuốc phóng xạ và chất đánh dấu thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT quy định cơ sở khám, chữa bệnh có trách nhiệm cung ứng đầy đủ, kịp thời, đúng quy định, đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh BHYT theo danh mục thuốc đã xây dựng, không để người bệnh phải tự mua.

BHXH Việt Nam đã yêu cầu BHXH TP. Đà Nẵng làm việc với Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng về việc phải cung ứng đủ thuốc cho người bệnh tham gia BHYT, đồng thời thanh toán lại phần chi phí thuốc mà người bệnh đã phải tự mua.


Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực