Hỏi: Bỏ điểm sàn, xét tuyển thẳng đại học như thế nào?

Nguyễn Quang Tuấn - 11:27 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Như mọi năm, những thí sinh được giải Ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia chỉ cần thi đạt trên điểm sàn sẽ được trúng tuyển vào ngành học mà thí sinh đó đăng ký. Tôi được biết vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo có chủ trương bỏ điểm sàn Đại học năm 2014, vậy những thí sinh được giải học sinh giỏi quốc gia có phải vượt qua một mức điểm nào không hay là được tuyển thẳng mà không cần phải thi bất cứ môn gì?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy quy định, những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Vì vậy, học sinh chỉ cần  đạt được quy định trên đã được tuyển thẳng vào đại học.