Hỏi: Bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III

Trần Kim Hoà - 14:08 04/12/2018

Chi tiết câu hỏi

Tôi vào biên chế năm 2012, bằng cao đẳng, giữ mã ngạch 15a.204. Năm 2013, tôi có bằng đại học. Theo Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, trong bảng lương hàng tháng của tôi đều được ghi là V.07.03.08. Đến năm 2017, khi UBND huyện Minh Hoá tổ chức thi thăng hạng viên chức, tôi được bổ nhiệm từ hạng IV (mã số V.07.03.09) lên hạng III (mã số V.07.03.08). Từ đó nhà trường ra quyết định theo thông báo của UBND huyện và đến nay tôi giữ hạng III (mã số V.07.03.08). Nhưng theo tôi được biết thì tại Điều 8 Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV nêu rõ: “Bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III (mã số V.07.03.08) đối với viên chức hiện đang giữ ngạch giáo viên tiểu học chính (mã số 15a.204)”. Xin hỏi như vậy UBND huyện Minh Hoá ra thông báo đã chính xác chưa?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Nội dung hỏi của bà Trần Kim Hòa: "UBND huyện Minh Hóa ra thông báo đã chính xác chưa", do không đủ và không rõ thông tin, cụ thể bà không cung cấp nội dung thông báo của UBND huyện Minh Hóa nên Bộ Giáo dục và Đào tạo không có căn cứ trả lời.

Trong trường hợp bà Hòa giữ mã ngạch 15a.204, khi thực hiện chuyển từ ngạch sang hạng, bà được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III (mã số V.07.03.08) là đúng quy định theo Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV.