Hỏi: Bổ sung hạng mục, điều chỉnh hay cấp mới giấy phép xây dựng?

Nguyễn Phương Bình - 14:17 09/09/2019

Chi tiết câu hỏi

Cơ quan cấp giấy phép xây dựng cho dự án đầu tư trong khu công nghiệp. Trong giấy phép xây dựng số 45/GPXD gồm có 3 hạng mục công trình (nhà làm việc, căn tin, nhà xưởng sản xuất). Tuy nhiên, khi đi kiểm tra thì phát hiện chủ đầu tư xây dựng thêm 02 hạng mục (nhà kho và nhà bảo vệ). Đã yêu cầu chủ đầu tư lập hồ sơ xin giấy phép xây dựng 02 hạng mục (nhà kho và nhà bảo vệ). Nhà đầu tư đã lập hồ sơ và nộp xin cấp giấy phép xây dựng. Sau khi thụ lý hồ sơ xin cấp bổ sung thêm 02 hạng mục trên, tôi phân vân không biết là ghi vào phần điều chỉnh trên giấy phép xây dựng đã cấp số 45/GPXD, hay là cấp giấy phép xây dựng mới cho hai hạng mục trên?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Giấy phép xây dựng cấp cho chủ đầu tư để thi công xây dựng công trình. Do đó, đối với các công trình độc lập, theo đề nghị của chủ đầu tư thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng cấp giấy phép xây dựng cho từng công trình, từng nhóm công trình hoặc cả dự án theo quy định tại Khoản 5, Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014.