Chính sách với người có công

Hỏi: Bố tham gia nghĩa vụ quốc tế, con có được miễn học phí?

Chu Trọng Thuần - 10:02 15/05/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi là sinh viên năm thứ nhất, thi THPT quốc gia vừa rồi được cộng 1 điểm đối tượng ưu tiên số 06. Xin hỏi, bố tôi là người tham gia nghĩa vụ quốc tế, có Huân chương chiến công và quyết định trợ cấp 1 lần của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì tôi có được miễn, giảm học phí không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp của sinh viên Chu Trọng Thuần do không nói rõ đối tượng nên cần đối chiếu theo Điểm a, Khoản 2, Điều 4 Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/3/2016 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021. Trong trường hợp sinh viên thuộc đối tượng nêu trên thì được miễn học phí theo quy định.