Hỏi: Cá nhân ở nước ngoài ủng hộ Quỹ vaccine theo hình thức nào?

Phạm Nhật Linh - 08:26 19/07/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang sống ở Châu Âu và muốn đóng góp tiền vào Quỹ Vaccine của Việt Nam. Tôi có tham khảo thông tin số tài khoản nhận tiền trên trang Thông tin Chính phủ nhưng khi chuyển tiền thì không thực hiện được. Xin hỏi, tôi có thể chuyển tiền qua Internet Banking đến Đại sứ quán được không?

Trường hợp tôi muốn chuyển tiền vào tài khoản của Quỹ Vaccine ở Việt Nam thì phải thông qua những trang web gửi tiền như Paypal hay Transferwise,... nhưng nếu không thực hiện được thì có cách khác không?

Trả lời

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Hiện nay, theo thông báo của Ban Quản lý Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 – Bộ Tài chính, tổ chức, cá nhân ở nước ngoài có thể ủng hộ tiền cho Quỹ COVID-19 thông qua các phương thức sau:

Thông qua tài khoản tiếp nhận tiền từ nước ngoài như sau:

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV​)

Tên tài khoản: Viet Nam Fund for vacination Prevention of Coronavirus Disease 2019;

STK: 21110009116868 (VND), 21110371116868 (USD) and 21110142996868 (EUR);

Ngân hàng thụ hưởng: Bank for investment and Development of Vietnam JSC, Hanoi branch;

Swift Code: BIDVVNVX

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank

Tên tài khoản: Viet Nam Fund for vacination Prevention of Coronavirus Disease 2019

STK: 2019002019 (VND); 2019662019 (USD) và 2019882019 (EUR)

Ngân hàng thụ hưởng: JSC Bank for Foreign Trade of Vietnam - Operation center Branch

Swift Code: BFTVVNVX001

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank)

Tên tài khoản: Viet Nam Fund for vacination Prevention of Coronavirus Disease 2019

STK: 686868(VND); 686868 (USD) và 686868 (EUR)

Ngân hàng thụ hưởng: HOCHIMINH City Development Joint Stock Commercial Bank

Swift Code: HDBCVNVX

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

Tên tài khoản: Viet Nam Fund for Vacination Prevention of Coronavirus Disease 2019

STK: 113366668888 (VND); 113355558888 (USD); 115522228888 (EUR)

Ngân hàng thụ hưởng: Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry and Trade – Ha Noi Branch

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Tên tài khoản: Viet Nam Fund for vacination Prevention of Coronavirus Disease 2019

STK: 1401666666666 (VND); 1401166666666 (USD); 1401266666666 (EUR)

Ngân hàng thụ hưởng: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development – Ha Noi I Branch

Swift Code: VBAAVNVX432

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong

Tên tài khoản: Vietnam Fund for Vacination Prevention of Coronavirus Disease 2019

STK: 84123456789 (VND), 84223456789 (USD) and 84333456789 (EUR)

Ngân hàng thụ hưởng: Tien Phong Commercial Joint Stock Bank Hanoi, Vietnam

Swift Code: TPBVVNVX

Chuyển tiền ủng hộ trực tiếp trên Cổng thông tin của Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 tại địa chỉ:  https://quyvacxincovid19.gov.vn

Trong trường hợp gặp vướng mắc liên quan đến việc ủng hộ Quỹ Vaccine, ông có thể liên hệ với Ban quản lý Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 theo địa chỉ email: quyvacxincovid19@vst.gov.vn hoặc qua Cổng thông tin điện tử https://quyvacxincovid19.gov.vn