Hỏi: Cá nhân tự quyết toán thuế nộp hồ sơ thế nào?

Nguyễn Đặng Văn - 10:25 09/04/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi là cá nhân tự quyết toán thuế, tôi đã sử dụng ứng dụng trên website của Tổng cục Thuế để gửi quyết toán thuế trực tuyến. Vậy xin hỏi, tôi có cần phải in văn bản giấy để nộp Chi cục Thuế địa phương hay không?

Trả lời

Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính trả lời vấn đề này như sau:

Cảm ơn ông đã lựa chon hình thức khai thuế trực tuyến trên website ngành thuế. Ứng dụng này hỗ trợ người nộp thuế sử dụng các mẫu tờ khai theo quy định, khai đúng các chỉ tiêu trên tờ khai và tự động xác định nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế để tránh nhầm lẫn phải đi lại nhiều lần.

Tuy nhiên, do cá nhân chưa có chữ ký số nên sau khi khai trực tuyến ông vẫn cần phải in ra để ký và gửi đến cơ quan thuế kèm theo các tài liệu, hồ sơ theo quy định.

Việc gửi hồ sơ đến cơ quan thuế có thể gửi trực tiếp hoặc gửi bảo đảm qua đường bưu điện.