Lao động - Tiền lương

Hỏi: Các trường học có được bổ nhiệm kế toán trưởng?

Đặng Thị Châu Anh - 11:58 12/01/2015

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi: Kế toán các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có được bổ nhiệm kế toán trưởng theo Thông tư 163/2013/TTLT - BTC - BNV không?

Trả lời

Bộ Tài chính trả lời vấn đề này như sau:

Tại Khoản 1, Điều 3 Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV quy định: "Đơn vị kế toán là các cơ quan, đơn vị, tổ chức quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 2 của Thông tư liên tịch này có tổ chức công tác kế toán và lập báo cáo tài chính theo quy định của Luật Kế toán".

Theo đó, nếu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở là "đơn vị kế toán" theo quy định tại Khoản 1, Điều 3 Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV nêu trên thì được bổ nhiệm kế toán trưởng.