Hỏi: Căn cứ tính chi phí quản lý và tư vấn xây dựng

Phan Mỹ Hạnh - 16:27 21/09/2020

Chi tiết câu hỏi

Công ty chúng tôi thực hiện gói thầu tư vấn thiết kế, mẫu hồ sơ mời thầu dịch vụ tư vấn theo Thông tư số 01/2015/TT-BKHĐT ngày 14/2/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Mẫu số 12B: Bảng phân tích chi phí thù lao cho chuyên gia ở cột số 4 "Chi phí xã hội" và cột số 5 "Chi phí quản lý" thì bên mời thầu chấm hồ sơ đề xuất tài chính có yêu cầu chúng tôi giảm trừ không được tính chi phí xã hội vì đã bao gồm trong chi phí quản lý. Tôi xin hỏi, bên mời thầu yêu cầu như vậy có đúng theo quy định không? Cách tính chi phí quản lý có bắt buộc phải tính theo hệ số tại Thông tư số 16/2019/TT-BXD không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng quy định tại Thông tư số 16/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 của Bộ Xây dựng.

Việc tổ chức đấu thầu thực hiện theo quy định của Luật Đấu thầu, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP và các quy định khác có liên quan.