Chính sách với người có công

Hỏi: Căn cứ xác định bệnh do phơi nhiễm chất độc hóa học

Dương Thị Dung - 08:43 13/07/2021

Chi tiết câu hỏi

Bác của tôi là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Bác của tôi có 4 người con, trong đó người con út bị dị tật bẩm sinh hệ sinh sản (không có tử cung). Vậy, người con út của bác tôi có được hưởng chế độ đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị ảnh hưởng chất độc hóa học hay không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ tại Điều 7 Thông tư liên tịch số 20/2016/TTLT-BYT-BLĐTBXH ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn khám, giám định bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ, thì trường hợp dị tật bẩm sinh hệ sinh sản (vô sinh) do không có tử cung như bà hỏi chưa thuộc Danh mục bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ quy định tại Thông tư liên tịch số 20/2016/TTLT-BYT-BLĐTBXH nêu trên.