Hỏi: Căn cứ xác định điểm trúng tuyển thi liên thông

Cao Thị Phương Thảo - 11:41 31/10/2014

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi điểm số đầu vào của thí sinh thi liên thông tham gia kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm có thấp hơn điểm của các thí sinh tốt nghiệp THPT không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học thì người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm.

Việc xác định điểm trúng tuyển, các trường đại học, cao đẳng sẽ căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh liên thông, căn cứ kết quả qua kỳ thi tuyển sinh của những thí sinh dự thi liên thông để xác định điểm trúng tuyển cho phù hợp. Mức điểm xét tuyển của tuyển sinh liên thông do Hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định.