Hỏi: Chế độ bồi dưỡng giáo viên thể dục tính theo tiết dạy thực tế

Nguyễn Thị Siêm - 15:54 21/07/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi là giáo viên thể dục tại trường tiểu học. Vừa qua, kế toán nhà trường chi trả chế độ giờ thực hành 1% lương tối thiểu/tiết nhưng trừ của tôi một số tiết vì trùng với ngày nghỉ lễ. Xin hỏi, kế toán trừ của tôi như vậy có đúng không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo Điều 3 Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg ngày 16/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao: “Chế độ bồi dưỡng được chi trả bằng tiền và được tính bằng 01% mức lương tối thiểu chung cho 01 tiết giảng thực hành”.

Chế độ bồi dưỡng bằng tiền được chi trả cùng với thời điểm chi trả tiền lương hằng tháng. Như vậy, chế độ bồi dưỡng được chi trả theo số tiết thực hành thể dục thực tế mà giáo viên giảng dạy.

Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên (gồm: Nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ luật Lao động) được tính ngoài thời gian làm việc và giáo viên không phải giảng dạy trong thời gian nghỉ hằng năm, do đó, không thực hiện chi trả chế độ bồi dưỡng đối với giáo viên thể dục thể thao trong thời gian nghỉ hằng năm theo quy định.