Lao động - Tiền lương

Hỏi: Chế độ đối với lao động nghỉ việc do tinh giản biên chế

Lê Thị Hương - 08:51 21/01/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi công tác tại Lâm trường Xuyên Mộc, Đồng Nai, là đơn vị Nhà nước (nay thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ tháng 1/1985 đến tháng 12/1989. Sau đó tôi nghỉ việc do tinh giản biên chế, nhưng chưa hưởng trợ cấp một lần. Hiện nay, tôi đang tham gia BHXH tại 1 công ty TNHH ở Đồng Nai. Vậy, khi đến tuổi nghỉ hưu tôi có được cộng nối thời gian công tác tại Lâm trường Xuyên Mộc không? (Thời gian từ năm 1985 đến năm 1989 tôi chưa được cấp sổ BHXH). Nếu được, tôi cần phải có thủ tục, giấy tờ gì?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Theo thư bà Hương trình bày thì năm 1989 bà nghỉ việc do tinh giản biên chế nhưng không nói rõ bà thuộc diện tinh giảm biên chế theo quy định nào nên BHXH Việt Nam chưa có cơ sở để trả lời bà. Đề nghị bà tập hợp hồ sơ và liên hệ với BHXH tỉnh Đồng Nai để xem xét, trả lời.