Hỏi: Chế độ miễn học phí đối với con người có công

Nguyễn Thị Bé Thu - 10:39 06/02/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi là sinh viên đại học, bố tôi là người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Bố tôi được hưởng chế độ chất độc hóa học năm 2002 (không có quyết định và chỉ có thông báo nhận tiền), hiện nay bố tôi đã mất. Tôi có làm hồ sơ xin miễn giảm học phí ở trường nhưng không được vì thiếu quyết định hưởng chế độ của bố tôi. Vậy xin hỏi trường hợp của tôi có được miễn giảm học phí không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 4 Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/5/2014 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn một số điều của Nghị định 74/2013/NĐ-CP, quy định các đối tượng hưởng chế độ miễn học phí là người có công và thân nhân người có công, do đó sinh viên Thu được hưởng chế độ miễn học phí. Tuy nhiên, để đầy đủ các thủ tục nhận tiền miễn học phí, sinh viên cần phải xin giấy xác nhận của cơ quan quản lý đối tượng người có công hoặc UBND xã theo đúng quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 7 Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH.