Hỏi: Chính sách hỗ trợ sản xuất gạch xây dựng không nung

Đặng Đức Hải - 13:19 20/05/2015

Chi tiết câu hỏi

Công ty TNHH Hoàng Ánh chúng tôi hưởng ứng chủ trương chính sách của Nhà nước quyết định đầu tư sản xuất gạch xây dựng không nung. Được biết Luật Khuyến công quốc gia nhằm hỗ trợ, động viên cho các chương trình đầu tư phát triển sản xuất..., khi lập đề án đăng ký với Trung tâm khuyến công, Công ty chúng tôi có dự kiến đầu tư dây chuyền sản xuất của nước ngoài, song trong quá trình triển khai chúng tôi có nghiên cứu tính toán lại đầu tư dây chuyền lắp ráp trong nước, vừa tăng sản lượng, giá thành đầu tư hợp lý, cũng là góp phần thúc đẩy công nghiệp trong nước phát triển. Cũng chính vì vấn đề đó mà hóa đơn mua máy của Công ty chúng tôi không phải nhập khẩu từ nước ngoài. Công ty chúng tôi xin được hỏi chúng tôi quyết định đầu tư như vậy, sự thay đổi tên máy và nguồn gốc xuất xứ như vậy, hóa đơn và hợp đồng đầy đủ, thì có được quỹ khuyến công quốc gia hỗ trợ hay không, nếu được thì về thủ tục chúng tôi phải làm lại, bổ sung những gì...?

Trả lời

Bộ Công Thương trả lời vấn đề này như sau:

Câu hỏi của ông Hải chưa rõ đề án đăng ký là dạng đề án gì; đề án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thực hiện năm nào; đã ký hợp đồng chưa; sự thay đổi máy móc và nguồn gốc xuất xứ ở thời điểm nào... Do đó chưa có đủ căn cứ để trả lời cụ thể câu hỏi của ông. Tuy nhiên, nếu trong quá trình tham gia thực hiện chương trình khuyến công, tùy từng dạng đề án, thời điểm quyết định thay đổi (đã giao kế hoạch hoặc đã ký hợp đồng khuyến công quốc gia và đang trong quá trình thực hiện) nếu có thay đổi doanh nghiệp cần báo cáo lại với Trung tâm Khuyến công và Sở Công Thương trên địa bàn để được hướng dẫn cụ thể về thủ tục cần bổ sung để tiếp tục thực hiện và thanh quyết toán kinh phí nhà nước hỗ trợ cho phù hợp với các quy định.