Hỏi: Chuyển sang dạy tư thục có được hưởng phụ cấp thâm niên?

Trần Thị Huệ - 10:15 31/10/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi dạy học ở trường tiểu học công lập từ năm 1993 đến năm 2010 thì chuyển sang trường Tiểu học tư thục Hermann Gmeiner. Vậy thời gian công tác ở trường tiểu học công lập tôi có được hưởng chế độ thâm niên không, nếu được thì thời gian hưởng được tính như thế nào?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Điều 1 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP quy định, đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo là nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập. Đối chiếu với quy định trên, bà Trần Thị Huệ là Giáo viên Trường Tiểu học tư thục Hermann Gmeiner Thanh Hóa từ 2010 đến nay, nên bà Trần Thị Huệ hiện nay không thuộc đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Tuy nhiên, nếu sau này bà Trần Thị Huệ chuyển sang làm nhà giáo thuộc biên chế của một cơ sở giáo dục công lập, khi đó bà Huệ thuộc đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo và thời gian tính hưởng là toàn bộ thời gian bà Huệ đã tham gia giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục có tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.