Hỏi: Có bắt buộc đăng ký thi THPT Quốc gia theo hộ khẩu?

Lê Khoa Anh - 14:25 10/03/2015

Chi tiết câu hỏi

Em là thí sinh tự do, hộ khẩu ở tỉnh Long An, hiện tại em sống ở TP Hồ Chí Minh. Năm nay em muốn thi vào một trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh, vậy em sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu và em có được dự thi ở cụm do các trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh chủ trì hay không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và đào tạo trả lờ vấn đề này như sau:

Em là thí sinh tự do, đã tốt nghiệpTHPT, có hộ khẩu thường trú tại Long An. Để nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 lấy kết quả để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, em cần liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo nơi em có hộ khẩu thường trú hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi em đang cư trú để được hướng dẫn việc khai nộp hồ sơ đăng kí dự thi và thi tại cụm thi nào do các trường đại học chủ trì.