Hỏi: Có đất ở tại xã không được vay ưu đãi xây nhà?

Trịnh Như Trang - 16:01 11/09/2015

Chi tiết câu hỏi

Chồng tôi công tác trong lực lượng vũ trang, còn tôi làm việc tại doanh nghiệp tư nhân. Chúng tôi có mua 40m2 đất tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Chúng tôi muốn xây dựng nhà trên mảnh đất này và vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Tôi đã được ngân hàng cho biết là đất xây dựng phải thuộc phường hoặc thị trấn, còn thuộc xã thì không đủ điều kiện vay vốn. Tôi xin hỏi, như vậy có đúng không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định thì các đối tượng được vay vốn hỗ trợ để xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa lại nhà ở của mình là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động tại đô thị (thuộc phường, thị trấn) đã có đất ở phù hợp với quy hoạch đang khó khăn về nhà ở nhưng chưa được Nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình.

Như vậy, gia đình bà Trang có đất tại địa bàn cấp xã nên không thuộc đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở.