Hỏi: Có được chuyển viện khi sinh con không?

Kim Oanh - 08:12 07/03/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh, TP. Hà Nội. Nếu tôi muốn đăng ký sinh con theo chế độ BHYT tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội thì có được chuyển viện không? Thủ tục xin giấy chuyển viện như thế nào?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Thẻ BHYT của bà Oanh đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh. Đề nghị bà đến Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh để được khám bệnh.

Căn cứ tình trạng bệnh lý cụ thể của bà thì Bệnh viện huyện Mê Linh sẽ chỉ định việc chuyển tuyến theo quy định của Thông tư số 14/2014/TT-BYT ngày 14/4/2014 của Bộ Y tế.