Hỏi: Có được dùng kết quả thi tốt nghiệp 2014 để xét tuyển ĐH 2015?

Trần Thị Hồng Bắc - 17:40 28/10/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi đã thi tốt nghiệp THPT năm 2014, trong đó có 2 môn là Toán và Hóa. Vậy, khi xét tuyển đại học năm 2015, trường xét tuyển yêu cầu 3 môn là Toán, Lý, Hóa thì tôi có phải thi lại cả 3 môn không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời câu hỏi này như sau:

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT thí sinh phải thi 4 môn tối thiểu, gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

Học sinh Bắc đã tốt nghiệp THPT năm 2014, năm 2015 chỉ đăng ký các môn thi phục vụ cho tuyển sinh đại học, cao đẳng. Cụ thể là, năm 2015 học sinh có nguyện vọng vào học một trường đại học mà các môn xét tuyển là: Toán, Vật lí và Hóa học thì học sinh phải dự thi 3 môn trên để có kết quả xét tuyển.