Hỏi: Có được hỗ trợ di chuyển về TPHCM khi hết thời gian cách ly?

Phạm Thị Thanh Vy - 16:38 12/10/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi đi trên chuyến bay VN5413 hạ cánh tại Vân Đồn ngày 12/9/2021, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và đã test PCR âm tính, được cách ly 7 ngày tại Vinpearl Hạ Long. Sau thời gian cách ly thì không biết có được hỗ trợ di chuyển như thế nào để được về nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay liên lạc với các hãng bay đều trả lời là không được tổ chức bay, không có chuyến bay từ Vân Đồn về Thành phố Hồ Chí Minh. Trong cùng chuyến bay có rất nhiều anh chị em cùng cảnh ngộ rất mong có được sự hỗ trợ để được về đến nhà.

Trả lời

Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Vấn đề này, đề nghị bà Phạm Thị Thanh Vy báo cáo đề xuất với Ban quản lý khu cách ly xem xét, báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh quyết định, Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp thực hiện.