Hỏi: Có được tính chi phí thuê bảo vệ công trường?

Nguyễn Quang Tôn - 15:24 27/05/2015

Chi tiết câu hỏi

Cơ quan tôi đang thực hiện quản lý 1 dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà văn phòng cho thuê. Trong quá trình thực hiện quản lý dự án, có mục Chi phí thuê bảo vệ công trường. Tôi xin hỏi: Chi phí thuê bảo vệ công trường này có được tính thành một hạng mục chi phí của dự án không hay phải tính vào Chi phí quản lý dự án của Dự án?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại điểm 3.1.2 (chi phí chung), khoản 3, Điều 6, Mục 2, Chương II Thông tư số 04/2010/TT-BXD ngày 26/5/2010 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình thì “Chi phí chung bao gồm: chi phí quản lý của doanh nghiệp, chi phí điều hành sản xuất tại công trường, chi phí phục vụ công nhân, chi phí phục vụ thi công tại công trường và một số chi phí khác”. Theo đó, chi bảo vệ công trường là một khoản chi phí thuộc chi phí khác trong chi phí chung.