Hỏi: Có hạn chế diện tích tách thửa đất nông nghiệp?

Hoàng Thị Thu - 13:15 03/09/2015

Chi tiết câu hỏi

Theo quy định Khoản 2 Điều 143 và Khoản 4 Điều 144 của Luật Đất đai 2013 chỉ giao về UBND tỉnh ban hành quy định hạn mức tối thiểu tách thửa đối với đất ở. Như vậy, pháp luật không có quy định hạn chế về diện tích tách thửa đất nông nghiệp. Trường hợp này, nếu hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu tách thửa đất nông nghiệp thì có hạn chế diện tích tách thửa không?

Trả lời

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Luật Đất đai năm 2013 và các Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật chưa có quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất nông nghiệp. Để tránh tình trạng manh mún trong sử dụng đất nông nghiệp, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ nghiên cứu và đề xuất quy định về vấn đề này trong Nghị định quy định bổ sung một số nội dung của Luật Đất đai, dự kiến trình Chính phủ ban hành tháng 11/2015.