Hỏi: Có thể gây lây truyền 2019-nCoV từ người không có triệu chứng không?

Trần Ninh - 15:40 06/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi, có thể gây lây truyền 2019-nCoV từ người không có triệu chứng không?

Trả lời

Biết được thời gian từ khi bệnh nhân bị nhiễm đến khi có thể lây truyền vi rút sang người khác là rất quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh. Thông tin y tế chi tiết từ những người bị nhiễm là cần thiết để xác định thời kỳ lây truyền của 2019-nCoV. Theo các báo cáo gần đây, có thể những người nhiễm 2019-nCoV có thể gây lây nhiễm trước khi xuất hiện các triệu chứng điển hình. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu hiện có, phần lớn vi rút lây lan từ những người đang có triệu chứng.