Chính sách với người có công

Hỏi: Con liệt sĩ được hưởng chế độ ưu đãi

Nguyễn Hữu Nghĩa - 11:04 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Ông ngoại tôi là liệt sĩ, có 3 người con trai và một người con gái. Từ trước đến nay 1 người con trai của ông ngoại được hưởng trợ cấp hàng tháng và chế độ BHXH. Xin hỏi, trường hợp liệt sĩ có nhiều con thì những người còn lại sẽ được hưởng chế độ như thế nào?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau: .

Theo quy định hiện hành tại Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ thì con liệt sĩ dưới 18 tuổi hoặc từ đủ 18 tuổi trở lên nếu còn tiếp tục đi học hoặc bị khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng. Con liệt sĩ được Nhà nước mua bảo hiểm y tế theo Luật Bảo hiểm y tế.

Trường hợp liệt sĩ có nhiều con thì các con đều được hưởng chế độ ưu đãi nếu đủ điều kiện theo quy định nêu trên.