Chính sách với người có công

Hỏi: Con liệt sĩ được ưu đãi về nhà ở thế nào?

Phạm Minh Quyết - 09:26 14/02/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi là con liệt sĩ, có hộ khẩu tại phường Kim Tân, TP. Lào Cai. Hiện nay tôi vẫn đi thuê nhà để ở. Tôi muốn xin mua nhà hoặc xin cấp đất để ở thì có được hưởng chế độ ưu đãi nào không?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai trả lời vấn đề này như sau:

Điều 1 Quyết định số 118/TTg ngày 27/2/1996 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở và Điểm c, Khoản 1, Điều 2 Quyết định số 36/2015/QĐ-UBND ngày 3/8/2015 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành quy định về trình tự, thủ tục thực hiện miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Lào Cai quy định, đối tượng là thân nhân liệt sĩ thuộc diện được hỗ trợ mua nhà thuộc quyền sở hữu của Nhà nước hoặc miễn, giảm tiền sử dụng đất khi mua đất ở.

Điều kiện, nguyên tắc hỗ trợ đề nghị ông Quyết nghiên cứu kỹ Điều 2 Quyết định số 118/TTg, Điều 1 Quyết định số 117/2007/QĐ-TTg ngày 25/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc  về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 118/TTg và Điều 3 Quyết định số 20/2000/QĐ-TTg ngày 3/2/2000 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người hoạt động cách mạng từ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 cải thiện nhà ở và Điều 3 Quyết định số 36/2015/QĐ-UBND ngày 3/8/2015 của UBND tỉnh Lào Cai.

Việc hỗ trợ mua nhà và miễn, giảm tiền sử dụng đất của ông thuộc thẩm quyền của UBND TP. Lào Cai thực hiện, vì vậy đề nghị ông liên hệ với Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai để được xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.