Lao động - Tiền lương

Hỏi: Công chức có 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ bị thôi việc

Lương Công Đức - 14:36 02/03/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, trường hợp công chức 2 năm không hoàn thành nhiệm vụ, nhưng đến năm thứ 3 lại được Giám đốc Sở Nội vụ ký điều động sang đơn vị khác công tác thì có đúng quy định không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và các văn bản hướng dẫn thi hành thì công chức có 2 năm liên tiếp bị đánh giá, xếp loại ở mức không hoàn thành nhiệm vụ thì cơ quan, tổ công chức, đơn vị có thẩm quyền giải quyết thôi việc.