Hỏi: Công trình nào phải xin cấp phép xây dựng?

Nguyễn Đạt Hùng - 11:19 06/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Công ty của tôi đang triển khai dự án trong cụm công nghiệp của tỉnh. Dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Hiện nay Công ty đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục cuối cùng của dự án. Xin hỏi, theo quy định thì Công ty có phải xin giấy phép xây dựng cho dự án không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Đối với dự án chỉ có một công trình chính và một số công trình phụ trợ của công trình chính, nếu trong dự án có công trình đã khởi công trước ngày Nghị định 64/2012/NĐ-CP của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng có hiệu lực (ngày 20/10/2012), đã có quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt theo quy định thì không phải xin phép xây dựng.

Trường hợp dự án có nhiều công trình xây dựng độc lập, nếu trong dự án có công trình vẫn chưa khởi công trước ngày Nghị định 64/2012/NĐ-CP có hiệu lực, đã có quy hoạch chi tiết 1/500, được duyệt theo quy định thì vẫn phải xin phép xây dựng.