Hỏi: Cước vận chuyển khi thẩm định dự án đường giao thông

Phạm Ngọc Tuấn - 11:10 18/08/2015

Chi tiết câu hỏi

Đơn vị tôi đang thẩm tra một dự án xây dựng đường giao thông thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trong dự toán, tại bảng tính Cước vận chuyển cơ giới có bổ sung hệ số vượt đèo 1,11, là đèo Măng Đen chiều dài khoảng 15km. Theo đó, bảng cước vận chuyển tư vấn thiết kế lập như sau: Tổng cự ly đường vận chuyển vật liệu đến chân công trình từ TP. Kon Tum đến chân công trình là 60km đường loại 4 (trong đó có cả chiều dài đèo Măng Đen khoảng 15km); Tổng thành tiền bù cước vận chuyển đã nhân hệ số vượt đèo 1,11 và các hệ số như trên. Tôi xin hỏi, hệ số vượt đèo mà tư vấn đưa vào có phù hợp không và căn cứ vào quy định nào?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Đơn vị cần xác định các định mức áp dụng cho việc lập dự toán tại bảng tính Cước vận chuyển cơ giới được căn cứ vào văn bản quy phạm pháp luật nào. Theo đó, cước vận chuyển sẽ được thẩm định trên cơ sở các văn bản pháp luật áp dụng và phù hợp với quy định của Nhà nước.