Hỏi: Đã xuất viện có được cấp giấy chuyển tuyến KCB nữa không?

Nguyễn Diệu Linh - 15:31 03/03/2015

Chi tiết câu hỏi

Bà tôi mới bị tai biến, được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và đã xuất viện được 1 tuần. Tôi muốn hỏi, gia đình tôi muốn xin giấy chuyển viện cho bà tôi lên Bệnh viện Châm cứu Trung ương để phục hồi chức năng thì có được không và hưởng chế độ BHYT như thế nào?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Việc chuyển người bệnh lên tuyến trên do cơ sở tiếp nhận, khám, chữa bệnh cho người bệnh quyết định (ở đây là Bệnh viện Đa khoa Đống Đa), căn cứ vào tình trạng bệnh, khả năng chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện không đáp ứng được việc khám, chữa bệnh cho người bệnh. Trường hợp Bệnh viện Đống Đa đủ khả năng điều trị cho người bệnh và không thực hiện chuyển tuyến người bệnh lên tuyến trên, người bệnh vẫn có thể lựa chọn hình thức khám chữa bệnh tự chọn (điều trị nội trú) tại bệnh viện Châm cứu Trung ương. Khi đó, quỹ BHYT sẽ thanh toán 40% chi phí điều trị.