Hỏi: Đánh số phòng, số nhà thực hiện theo quy định nào?

Vũ Huấn - 14:22 21/04/2015

Chi tiết câu hỏi

Công ty tôi có xây dựng một tòa nhà gồm 10 tầng, 60 phòng dùng để làm văn phòng, khách sạn, căn hộ du lịch. Tôi xin hỏi, việc đánh số phòng trong tòa nhà này sẽ thực hiện theo quy định nào?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Hiện nay, Quy chế đánh số và gắn biển số nhà được ban hành kèm theo Quyết định số 05/2006/QĐ-BXD ngày 8/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định về việc đánh số và gắn biển số nhà (bao gồm đánh số nhà mặt đường và nhà trong ngõ, trong ngách; đánh tên đối với nhóm nhà, ngôi nhà trong một nhóm nhà; đánh số căn hộ của nhà chung cư, kể cả chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp). Do đó, việc đánh số phòng trong tòa nhà như ông Huấn nêu được áp dụng theo Quy chế đánh số và gắn biển số nhà được ban hành kèm theo Quyết định số 05/2006/QĐ-BXD nêu trên.