Hỏi: Đạt giải Khuyến khích học sinh giỏi quốc gia có được ưu tiên xét tuyển ĐH?

Phan Anh - 16:39 16/01/2020

Chi tiết câu hỏi

Năm nay tôi đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia môn Lịch sử và muốn thi vào Khoa Luật của Đại học Quốc gia. Vậy tôi có được điểm thưởng ưu tiên vào trường đại học không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Giải Học sinh giỏi quốc gia ưu tiên theo nguyên tắc: Từ giải Ba trở lên được ưu tiên khi xét tuyển đại học; giải Khuyến khích được ưu tiên khi xét tuyển cao đẳng, cụ thể do các trường quy định trong Đề án tuyển sinh của trường.