Hỏi: Diện tích bồn trồng hoa có tính vào diện tích sàn xây dựng?

Nguyễn Văn Hinh - 09:53 05/06/2019

Chi tiết câu hỏi

Theo quy địnhn tại Điểm h Mục 2 Phụ lục II Thông tư số 03/2016/TT-BXD ngày 10/2/2016 của Bộ Xây dựng “diện tích sàn của một tầng là diện tích sàn xây dựng của tầng đó, gồm cả tường bao quanh (hoặc phần tường chung thuộc về nhà) và diện tích mặt bằng lôgia, ban công, cầu thang, giếng thang máy, hộp kỹ thuật, ống khói”. Như vậy, phần diện tích bồn hoa được xây dựng trên phần diện tích ban công có được tính vào diện tích sàn trong giấy phép xây dựng không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điểm h, Mục 2 Phụ lục II Thông tư số 03/2016/TT- BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng, “diện tích sàn của một tầng là diện tích sàn xây dựng của tầng đó, gồm cả tường bao (hoặc phần tường chung thuộc về nhà) và diện tích mặt bằng của lôgia, ban công, cầu thang, giếng thang máy, hộp kỹ thuật, ống khói”.

Trường hợp, phần diện tích bồn hoa được xây dựng trên phần diện tích ban công nằm trên sàn thì được tính vào diện tích sàn.