Hỏi: Điều chỉnh giá hợp đồng tư vấn giám sát thế nào?

Hà Minh Tú - 08:09 12/10/2016

Chi tiết câu hỏi

Năm 2010, công ty tôi ký hợp đồng tư vấn giám sát với ban quản lý dự án theo tỷ lệ 0,8721% (4,095 tỷ đồng). Năm 2015, gói thầu được điều chỉnh do biến động về giá nhân công, nhiên vật liệu. Theo đó, giá gói thầu tăng 80 tỷ đồng, nhưng chi phí xây lắp giảm 85,2 tỷ đồng. Tôi xin hỏi, trong trường hợp này công ty tôi có được ký phụ lục hợp đồng và thanh toán theo giá trị hợp đồng cũ không hay cũng bị giảm trừ?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc thanh toán, quyết toán hợp đồng xây dựng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên và phù hợp với quy định của pháp luật áp dụng cho hợp đồng.

Việc lấy giá trị hợp đồng thi công xây lắp nào để xác định giá trị trong hợp đồng tư vấn giám sát phải căn cứ vào loại hợp đồng, hình thức hợp đồng, giá hợp đồng và các điều khoản ghi trong hợp đồng đã được ký kết giữa chủ đầu tư với nhà thầu tư vấn.