Lao động - Tiền lương

Hỏi: Điều chỉnh lương hưu đối với công nhân viên chức quốc phòng

Đào Duy Bách - 16:32 25/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn hỏi: Công nhân viên chức quốc phòng đã nghỉ hưu trước năm 1993 thì việc điều chỉnh lương hưu được thực hiện như thế nào?

Trả lời

Cục Chính sách - Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) trả lời vấn đề này như sau:

Việc điều chỉnh tiền lương hưu và trợ cấp đối với các đối tượng do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan nghiên cứu, đề xuất, trên cơ sở bảo đảm cân đối chung giữa các nhóm đối tượng và được Chính phủ đồng ý ban hành, triển khai thực hiện. Theo quy định của Chính phủ, đối với quân nhân chuyển ngành hoặc chuyển sang công nhân viên chức quốc phòng, khi nghỉ hưu (kể cả số chuyển ngành, chuyển sang công nhân viên chức quốc phòng trước và sau năm 1993), việc thực hiện chế độ hưu trí, cũng như việc điều chỉnh tiền lương hưu sau này được thực hiện như đối với cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước nghỉ hưu.