Hỏi: Điều kiện bảo lưu kết quả trúng tuyển trường CAND

Vũ Thị Hường - 07:38 11/04/2019

Chi tiết câu hỏi

Cháu của tôi được xét tuyển vào trường Cao đẳng An ninh nhân dân I từ năm trước nhưng lại mắc bệnh không thể nhập học. Vậy, cháu của tôi có được bảo lưu kết quả để năm sau nhập học không? Nếu được thì thủ tục thế nào?

Trả lời

Bộ Công an trả lời vấn đề này như sau:

Tuyển sinh trình độ cao đẳng trong CAND thực hiện theo các quy định tại Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 2/3/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng; Thông tư số 15/2016/TT-BCA ngày 16/3/2016 của Bộ Công an quy định về tuyển sinh vào các trường CAND và các văn bản hướng dẫn của Bộ Công an.

Theo đó, học sinh được bảo lưu kết quả xét tuyển nếu bảo đảm các điều kiện sau:

- Có giấy xác nhận của bệnh viện cấp huyện trở lên về tình trạng mắc bệnh trong thời gian làm thủ tục nhập học.

- Bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe để công tác, học tập trong lực lượng CAND (theo quy định tại thời điểm bảo lưu).

- Được cấp có thẩm quyền quyết định cho bảo lưu kết quả xét tuyển.

Câu hỏi của bà chưa nêu cụ thể về việc mắc bệnh gì, mức độ mắc bệnh, đây là căn cứ để nhà trường giải quyết, cụ thể:

Nếu thí sinh mắc bệnh thông thường, có thể điều trị khỏi và bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định tuyển sinh vào các trường CAND thì nhà trường xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định cho bảo lưu kết quả trúng tuyển để nhập học vào năm sau.

Nếu thí sinh mắc bệnh nằm trong danh mục các bệnh không bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe để tuyển sinh vào các trường CAND thì không được bảo lưu kết quả trúng tuyển.