Hỏi: Điều kiện bổ sung hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề y

Trần Anh Thủy - 10:09 13/04/2018

Chi tiết câu hỏi

Tôi đã có chứng chỉ hành nghề gây mê hồi sức. Nếu tôi học thêm chuyên khoa định hướng tai mũi họng (hoặc răng hàm mặt hoặc mắt) thì có được cấp bổ sung chứng chỉ hành nghề tai mũi họng (hoặc răng hàm mặt, hoặc mắt) không? Nếu được thì thủ tục cấp bổ sung hay cấp lại sẽ như thế nào?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Ông Thủy đã được cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn là chuyên khoa gây mê hồi sức. Hiện nay, ông có thêm chứng chỉ chuyên khoa định hướng chuyên khoa tai mũi họng và có thời gian thực hành đủ 18 tháng tại bệnh viện về chuyên khoa gây mê hồi sức theo quy định tại Điều 24 Luật Khám bệnh, chữa bệnh thì được bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề theo quy định tại Điều 7 Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

Hồ sơ đề nghị cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn thực hiện theo quy định tại Điều 7 Nghị định 109/2016/NĐ-CP bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề theo Mẫu 05 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề đã được cấp;

- Bản sao hợp lệ văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đề nghị bổ sung;

- Giấy xác nhận quá trình thực hành theo quy định tại Khoản 3, Điều 5 Nghị định này phù hợp với văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn.