Hỏi: Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công

Thái Hoàng Ân - 10:38 06/10/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm việc tại Ban Quản lý dự án cấp huyện thuộc tỉnh Bến Tre. Từ tháng 5/2012 đến nay, tôi tham gia tổ giám sát của chủ đầu tư. Tôi đã đủ năm công tác và số lượng công trình giám sát theo Nghị định 59/2015/NĐ-CP. Vậy, tôi có thuộc đối tượng được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát hạng III không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 49 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng thì cá nhân đã trực tiếp tham gia giám sát thi công xây dựng được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng.

Do vậy, ông Thái Hoàng Ân có thể đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng III theo quy định.