Hỏi: Điều kiện đối tượng tạm trú được hỗ trợ mua nhà ở

Phan Minh Tuấn - 15:26 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Vợ chồng tôi có 1 con và đang sống trong phòng trọ khoảng 10m2. Thu nhập của vợ chồng tôi là dưới 10 triệu đồng/tháng. Hiện vợ chồng tôi làm việc ở TP. Đà Nẵng nhưng hộ khẩu ở tỉnh Quảng Nam. Tôi muốn được biết tôi cần làm những thủ tục gì để được hỗ trợ vay tiền mua nhà ở từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng?

Trả lời

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả lời về vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Thông tư số 07/2013/TT-BXD ngày 15/5/2013 của Bộ Xây dựng, đối tượng được vay vốn phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có dự án nhà ở; đối với trường hợp tạm trú thì phải có đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên. Về thủ tục vay vốn, đề nghị ông liên hệ với chi nhánh của 5 ngân hàng được giao thực hiện cho vay hỗ trợ về nhà ở theo quy định để được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ, thủ tục vay vốn.