Hỏi: Điều kiện học chứng chỉ kế toán trưởng

Nguyễn Thị Trà Giang - 11:02 26/03/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi tốt nghiệp Đại học Nông Nghiệp I, ngành kinh tế nông nghiệp và có môn học về tài chính kế toán chiếm 15% tổng đơn vị học trình. Tôi cũng đã tham gia khóa học kế toán tổng hợp ngắn hạn 3 tháng tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Hiện đã làm kế toán tổng hợp được 6 năm. Tháng 1/2015 công ty yêu cầu tôi có chứng chỉ kế toán trưởng để bổ nhiệm tôi làm kế toán trưởng. Nhưng khi tôi đăng ký học chứng chỉ kế toán trưởng tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân thì được cho biết, tôi tốt nghiệp ngành kinh tế không đủ tiêu chuẩn để học kế toán trưởng. Vậy, trường hợp của tôi có thể đăng ký học lớp kế toán trưởng được không?

Trả lời

Bộ Tài chính hướng dẫn vấn đề này như sau:

Việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng Kế toán trưởng chịu sự điều chỉnh của Thông tư số 199/2011/TT-BTC ngày 30/12/2011, Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/4/2012. Về Tiêu chuẩn học viên tham dự khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng được quy định tại Điều 2 của Thông tư số 199/2011/TT-BTC. Đề nghị bà Giang căn cứ những quy định liên quan đến việc tổ chức bồi dưỡng và cấp Chứng chỉ bồi dưỡng Kế toán trưởng như đã nêu để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.