Hỏi: Điều kiện làm giáo viên môn Hóa học cấp 3

Vũ Văn Đạt - 10:35 04/05/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi có bằng cử nhân hóa học, thạc sĩ chuyên ngành lý luận và phương pháp giảng dạy môn Hóa học, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc 1, 2 và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên đại học, cao đẳng. Vậy, tôi có đủ điều kiện làm giáo viên trung học phổ thông môn Hóa học không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Điều 72 Luật Giáo dục 2019 quy định trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên trung học phổ thông: “Có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên đối với giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Trường hợp môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm”.

Theo đó, với trường hợp của ông Vũ Văn Đạt, ông cần liên hệ với cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng và quản lý viên chức trực tiếp đối với ông để được trao đổi và làm rõ ông có đủ tiêu chuẩn là giáo viên trung học phổ thông môn Hóa học không trên tinh thần vừa bảo đảm quy định của pháp luật, vừa linh hoạt trong áp dụng để phù hợp với từng trường hợp cụ thể.