Hỏi: Điều kiện nâng hạng giấy phép lái xe

Lê Đình Hải - 17:06 09/07/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, quy định phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông khi muốn nâng hạng giấy phép lái xe ô tô từ hạng C lên hạng D hiện có còn hiệu lực không?

Trả lời

Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 61 của Luật Giao thông đường bộ (năm 2008) thì “người có nhu cầu được đào tạo nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E tối thiểu phải có trình độ văn hóa trung học cơ sở”. Tại Khoản 5 Điều 8 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 7/11/2012 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ cũng hướng dẫn: “Người học để nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên”.