Hỏi: Điều kiện thành lập DN kinh doanh vận tải container

Đặng Xuân Hoàng - 10:19 20/05/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải container thì điều kiện về số lượng đầu kéo là bao nhiêu?

Trả lời

Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Nội dung ông Hoàng hỏi được quy định tại khoản 2, Điều 19 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Theo đó, từ ngày 1/7/2017, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container; đơn vị kinh doanh vận tải hàng hoá sử dụng xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô vận tải hàng hoá trên hành trình có cự ly từ 300 kilômét trở lên phải có số lượng phương tiện tối thiểu như sau: Đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các thành phố trực thuộc Trung ương: từ 10 xe trở lên. Đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các địa phương còn lại: Từ 5 xe trở lên; riêng đơn vị có trụ sở đặt tại huyện nghèo theo quy định của Chính phủ: Từ 3 xe trở lên.