Chính sách với người có công

Hỏi: Điều kiện xét tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Phan Văn Hòa - 13:32 28/09/2018

Chi tiết câu hỏi

Bà tôi và nguời chồng trước có 3 người con, trong đó có 1 người con là liệt sĩ. Sau đó bà tái giá, và người chồng sau cũng là liệt sĩ. Vậy, bà tôi có được công nhận danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Điều 2 Nghị định số 56/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 của Chính phủ quy định, Bà mẹ có 1 con là liệt sĩ và có chồng hoặc bản thân là liệt sĩ thuộc diện được xét tặng hoặc truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Căn cứ thông tin ông Hòa cung cấp, bà của ông có 1 người con là liệt sĩ và có người chồng sau cũng là liệt sĩ nên thuộc diện xem xét công nhận là “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” theo quy định nêu trên.