Hỏi: Định mức dự toán công tác đóng, nhổ cọc công trình

Nguyễn Minh Hậu - 10:42 25/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn hỏi: Công tác đóng cọc ván thép mã hiệu AC.22100, đoạn cọc không ngập đất, các hao phí nhân công, máy thi công có được nhân hệ số 0,75 so với định mức đóng cọc tương ứng hay không? Công tác nhổ cọc cừ larsen bằng búa rung, cần cẩu mã hiệu AC.23200, hao phí nhân công, máy thi công có được tính cho đoạn cọc không ngập đất không, nếu có thì được tính như thế nào?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Định mức dự toán công tác đóng cọc ván thép (cọc larsen) trên mặt đất mã hiệu AC.22100 tại Định mức dự toán xây dựng công trình - Phần Xây dựng công bố kèm theo Văn bản số 1776/BXD-VP ngày 16/8/2007 của Bộ Xây dựng tính cho 100m cọc đóng nằm lại trong công trình. Đối với đoạn cọc không ngập đất, hao phí nhân công, máy thi công nhân hệ số 0,75 so với định mức đóng cọc tương ứng. Định mức dự toán công tác nhổ cọc cừ larsen bằng búa rung, cần cẩu mã hiệu AC.23200 tại Định mức dự toán xây dựng công trình - Phần Xây dựng công bố kèm theo Văn bản số 1776/BXD-VP ngày 16/8/2007 của Bộ Xây dựng tính cho 100m cọc nhổ lên, không phân biệt đoạn cọc ngập đất hay không.