Chính sách với người có công

Hỏi: Đối tượng được xem xét xác nhận là liệt sĩ

Hoàng Minh Tuấn - 10:05 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi là thương binh, suy giảm khả năng lao động 24%, chết năm 2012. Theo biên bản khám tử vong tại bệnh viện thì bố tôi bị chết trong khi đang điều trị vết thương tái phát. Gia đình tôi đã làm hồ sơ để đề nghị xác nhận là liệt sĩ đối với trường hợp của bố tôi, tuy nhiên, UBND xã không chấp thuận vì giấy báo tử lại ghi bố tôi bị chết do già yếu. Xin hỏi, trường hợp bố tôi có được xác nhận là liệt sĩ không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau: .

Theo quy định tại điểm I khoản 1 Điều 17 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 thì thương binh, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80% chết trong khi đang điều trị vết thương tái phát tại bệnh viện cấp huyện hoặc tương đương trở lên được xem xét xác nhận là liệt sĩ.

Căn cứ quy định nêu trên, bố đẻ của ông Tuấn là thương binh, suy giảm khả năng lao động 24% nên không thuộc diện được xem xét xác nhận liệt sĩ.