Hỏi: Đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo

Nguyễn Thị Hiền - 14:25 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi có quyết định điều động về giảng dạy tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng từ 1/9/1995, hưởng lương ngạch giáo viên tiểu học, mã số 15.114. Từ 1/6/1998 đến nay tôi là giáo viên hợp đồng dài hạn. Vậy, trường hợp của tôi có thuộc đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên không?

Trả lời

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Văn bản hướng dẫn số 384/NV-TC-GDĐT thì trường hợp đã hợp đồng nhiều năm, đủ chuẩn tại trường công lập nhưng vì lý do nào đó hiện chưa được tuyển dụng thì chưa được hưởng phụ cấp. Khi nào được tuyển dụng sẽ xem xét thời gian hợp đồng có bằng chuyên môn để tính như các trường hợp khác và được hưởng từ thời điểm có quyết định tuyển dụng. Do đó, trường hợp bà Hiền chưa thuộc đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo.