Hỏi: Đối tượng hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP

Vũ Thế Mạnh - 11:05 29/10/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi là giáo viên trường THPT Lục Ngạn số 4, đóng trên địa bàn xã Tân Sơn, là xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2004 đến nay và chưa được luân chuyển công tác. Kể từ khi Nghị định 19/2013/NĐ-CP có hiệu lực thi hành, tôi chưa tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp thu hút. Vậy, trường hợp của tôi có thuộc đối tượng hưởng chế độ này không?

Trả lời

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang trả lời vấn đề này như sau:

Ông Vũ Thế Mạnh được tuyển dụng mới vào làm giáo viên THPT Lục Ngạn số 4 (thuộc xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn, là xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn) từ năm 2004 đến nay.

Theo khoản 1 Điều 2 Thông tư liên tịch số 35/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 19/9/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì: Tính từ ngày 15/4/2013 (ngày Nghị định 19/2013/NĐ-CP có hiệu lực thi hành), nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% hệ số lương của bậc theo chức danh nghề nghiệp hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) và thôi hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5, Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ. Việc xác định đối tượng thuộc diện luân chuyển có thời hạn đến vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp quy định tại Nghị định 19/2013/NĐ-CP căn cứ vào thời hạn luân chuyển ghi trong quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy, ông Vũ Thế Mạnh là giáo viên được tuyển dụng mới, được phân công về công tác tại xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, không phải là giáo viên được luân chuyển có thời hạn đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nên không thuộc đối tượng hưởng phụ cấp thu hút kéo dài áp dụng của Nghị định 19/2013/NĐ-CP.